Đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Gợi ý cho tín đồ du lịch

Đà Lạt – thiên đường hoa với những cung đường lãng mạn tựa như một cuốn phim. Ai đến Đà Lạt một lần cũng đều mong muốn được quay trở lại để trải nghiệm một cuộc sống chậm rãi, nhẹ nhàng. Nhiều người hỏi mình rằng đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất. Thật khó để trả lời vì Đà Lạt mùa nào cũng có những nét đẹp của riêng mình, đều đáng để thử. Ấy vậy nhưng nếu nhất định phải chọn một mùa để đi, có lẽ mình sẽ chọn mùa xuân – Mùa của hoa mai anh đào.

Đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất
Mùa xuân tại Đà Lạt

I) Mai anh đào nở vào tháng mấy?

Thực ra hiện giờ do thời tiết cũng khá bất thường nên không có thời điểm chính xác. Mọi người thường thấy đấy, báo chí đôi lúc nhắc đến Đà Lạt có năm mai anh đào nở sớm, nở muộn làm chậm kế hoạch tổ chức festival hoa. Nhưng mà chậm lắm thì chắc rơi vào giữa tháng 2 thôi. Còn bình thường từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 1 hàng năm là mai anh đào đã bung nở rực rỡ trên khắp các con đường của Đà Lạt rồi.

Do vậy, các bạn nhớ canh thời điểm để đặt vé cho chuẩn nhé. Vì mình thấy nếu bạn sống ở khu vực phía Nam thì nghe tin mai anh đào nở là đi lên Đà Lạt liền. Thế nhưng với các tín đồ du lịch ngoài Bắc thì phải canh thời gian để đặt vé trước cho tiết kiệm. Còn bạn nào thoải mái hơn thì có thể nghe ngóng thông tin rồi đặt vé luôn.

Trong trang blog này, mình cũng có bài viết về một số địa điểm khác như : Phú Quốc, bạn có thể tham khảo bài viết Top 27 Địa điểm du lịch Phú quốc nhất định phải đến nếu có nhỡ không sắp xếp được lịch đi Đà Lạt nha! Luôn có backup mà.

II) Những cung đường để ngắm mai anh đào

Dưới đây là một số cung đường mà mình đã đi qua và thấy được mai anh đào nở rất đẹp. Còn nếu chịu khó, bạn có thể đi dạo vào trong những ngõ, hẻm nhỏ của Đà Lạt sẽ có những góc hình rất đẹp đang chờ bạn khám phá.

  1. Đường Trần Hưng Đạo
Cung đường Trần Hưng Đạo - Đà Lạt
Cung đường Trần Hưng Đạo

Đây là cung đường có nhiều hoa mai anh đào nhất và cũng là cung đường đông người tới chụp ảnh nhất. Một phần có lẽ do đây là con đường chính khi di chuyển vào thành phố, dễ đi và nổi bật do đó thường được khách du lịch lựa chọn.

2. Xung quanh hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương ngay ở trung tâm thành phố Đà Lạt, có cảnh quan đẹp và thoáng đãng cũng là địa điểm ngắm hoa mai anh đào nổi tiếng ở Đà Lạt. Nếu khách sạn bạn ở khu trung tâm thì chỉ cần vài bước chân là có thể ghé thăm.

Đi dạo một vài vòng hồ ngắm hoa mai anh đào trong tiết trời se se lạnh, dưới cái nắng dịu dàng của Đà Lạt là một cảm giác tuyệt vời mà bạn nên thử một lần. Đảm bảo sẽ không hề hối tiếc.

3. Đường đi Trại Mát

Mùa mai anh đào rực rỡ tại Đà Lạt
Mai anh đào rực rỡ

Đường đi tới Trại Mát thì hơi xa khu trung tâm một chút. Nhưng mà cũng không sao giờ bạn đã có Google Maps rồi mà phải không? Thêm nữa rong ruổi trên xe một vòng ra khu ngoại ô cũng rất lý thú.

Thật sự theo cảm nhận của mình, hoa mai anh đào ở Trại Mát không nở suốt dọc đường như hai tuyến ở trên. Mà sẽ thành từng cụm. Bạn cứ đi khắp cả con đường sẽ thấy có những cụm hoa rất nổi bật. Cây rất lớn, hoa rất nhiều và đương nhiên là khách du lịch chụp cũng … rất đông.

Tuy vậy mình vẫn thấy đây là một cung đường nên đi vào mùa hoa.

III. Những quán Café nên thưởng thức

Đà Lạt có rất nhiều quán Café. Thật sự nói không ngoa nếu nói đây là thiên đường Café vì không gian đẹp, thời tiết đẹp, con người cũng rất dễ mến. Thế nên ai chẳng muốn nhâm nhi đồ uống trong khung cảnh tuyệt vời như vậy.

Mấy quán này là những quán mình đã ngồi và được sự chỉ dẫn của dân Đà Lạt “gốc” nên có thể sẽ hơi khác với những địa chỉ trên mạng.

  1. Café Tùng
Café Tùng
Café Tùng

Địa chỉ: 6 Khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt

Café Tùng là một quán Café lâu đời nằm ở khu Hòa Bình, đối diện Tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng. Chắc vậy nên Café Tùng nổi tiếng? Không, quán Café này nổi tiếng bởi chính lịch sử của nó và sự quen thuộc với người dân Đà Lạt.

Tiệm bánh cối Xay Gió
Tiệm bánh Cối Xay Gió

Mình có hỏi bạn mình quán Café được thành lập khi nào thì bạn cũng không nhớ. Chỉ biết có từ lâu lắm rồi, lúc bạn sinh ra thì đã ở đó.

Phong cách của quán cũng mang nhiều nét hoài cổ về một Đà Lạt xưa cũ. Bạn nào thích những thứ xưa cũ thì đúng bài luôn.

Tới đây ngoài Café ngon trứ danh thì bạn nên thử sữa chua nha. Lần nào tới đây mình cũng phải ăn 1 hũ, vì nó quá ngon. Không thử là tiếc đó nhé!

2. Café Tâm

Café Tâm - Đà Lạt

Địa chỉ: 29A Nguyễn Chí Thanh, Đà Lạt

Thực tình mà nói thì Café Tâm bình dị như bao quán Café khác ở Đà Lạt. Không trang trí màu mè, không cách điệu, cách tân. Chỉ đơn giản là một góc nhỏ với bàn, ghế và ly Café thơm nồng.

Cái đáng nói ở đây là bà chủ của quán. Ai tới đây gặp cô sẽ đều cảm thấy thích vì tính cách cởi mở và trò chuyện nhiệt tình. Bạn có thể hỏi cô về rất nhiều thứ tại Đà Lạt, những điểm đến nên đi v.v… Cô sẽ như một hướng dẫn viên vậy.

À mà Café Tâm cũng có sữa chua nha. Cũng cực kỳ ngon vì làm từ sữa bò tươi nguyên chất. Bạn có thể mua về làm quà nha.

Sơ sơ qua thì Đà Lạt còn nhiều điểm để trải nghiệm và nhiều món ngon để thử. Nhưng viết hết trong một bài có lẽ chưa kể hết được. Hẹn sẽ viết tiếp ở những bài sau. Giờ có lẽ thắc mắc “Đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất của bạn” phần nào được trả lời rồi phải không. Mình hẹn gặp nhau khi mùa mai anh đào nở bạn nhé!

Để lại bình luận